sv.ussh.edu.vn

Hướng dẫn sử dụng hộp thư sv.ussh.edu.vn

Đăng nhập và khởi tạo dịch vụ

Bước 1

Sau khi nhận phiếu ghi tên truy cập (là mã số sinh viên) và mật khẩu, sinh viên có thể truy cập vào hộp thư của mình bằng cách vào trang danh mục tiện ích (sv.ussh.edu.vn) hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ: http://mail.google.com/a/sv.ussh.edu.vn.

Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy đó là một địa chỉ của Google, bởi hệ thống thư điện tử của chúng ta sử dụng dịch vụ miễn phí do Google cung cấp.

Bây giờ, các bạn hãy sử dụng tên đăng nhập (là mã số sinh viên) và mật khẩu ghi trên phiếu:

Cảnh báo: Nếu sử dụng máy tính công cộng hoặc dùng chung, ĐỪNG bao giờ đánh dấu vào các ô như "Nhớ thông tin đăng nhập" hay "Remember me"!

Bước 2

Ở trang tiếp theo, nhiệm vụ của bạn là nhập mật khẩu mới và điền mã chống đăng kí tự động. Lưu ý bạn sẽ phải nhập cùng một mật khẩu ở 2 ô: "Choose a password" và "Re-enter password". Độ dài tối thiểu của mật khẩu là 6 kí tự. Các bạn nên tắt bộ gõ tiếng Việt khi gõ mật khẩu mới.

Đối với mã chống đăng kí tự động. Bạn phải nhập chính xác đoạn kí tự méo mó màu đỏ, nếu không, bạn sẽ không thể chuyển sang bước 3.

Bước 3

Bước 3 không có gì đơn giản hơn là nhấn chuột vào mục thứ 3: Email.

Bây giờ thì bạn đã có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ thư điện tử. Kể từ lúc này, bạn sẽ không phải lặp lại bước 2 khó chịu kia nữa mà có thể ung dung điền tên, mật khẩu và tiến thẳng vào hộp thư của mình. Và nếu bạn đã hoặc đang sử dụng Gmail thì không còn gì tuyệt vời hơn. Đơn giản là vì dịch vụ thư điện tử của chúng ta dựa trên nền Gmail. Còn nếu bạn chưa từng sử dụng Gmail. Không thành vấn đề, rồi chúng ta sẽ biết.

Tuy nhiên, có 2 chuyện mà bạn nên biết cách xử lí ngay từ bây giờ.

Cách đổi ngôn ngữ hiển thị

Bạn thấy giao diện tiếng Anh có vẻ khó dùng. Có thể tiếng Anh của bạn chưa tốt lắm (hãy cố gắng học đi, giỏi tiếng Anh là một lợi thế đấy). Vậy hãy chuyển sang tiếng Việt theo các bước trong hình dưới đây (nhớ đừng quên nhấn nút "Save Changes" ở cuối trang):

Quá đơn giản đúng không!

Cách đổi mật khẩu

Ngay khi khởi tạo dịch vụ thì bạn đã phải nhập mật khẩu mới rồi. Nhưng thường xuyên thay đổi mật khẩu là một việc cần thiết, giúp bạn bảo vệ tốt hơn tài khoản của mình. Hãy thử làm theo các bước như hình dưới đây:

Sau khi nhấn vào liên kết "Đổi mật khẩu", một trang mới sẽ được mở ra. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu hiện tại và nhập mật khẩu mới (2 lần). Một lần nữa tôi nhắc các bạn là nên tắt bộ gõ tiếng Việt khi gõ mật khẩu mới.

OK, sẽ còn rất nhiều vấn đề khác. Và tôi nghĩ để các bạn tự tìm hiểu sẽ tốt hơn. Tất nhiên, đối với những thứ mới mẻ, không phải cái gì cũng dễ dàng. Nếu bạn chưa thể tự tìm ra lời giải đáp hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình, hãy vào Diễn đàn svnhanvan.org để trao đổi.

Chúc vui vẻ và học tốt!

Tổ Thông tin


Trở lại trang đầu